บริษัท ยูไนเต็ดอุตสาหกรรมอาหาร จำกัด ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ.2545 เป็นโรงงานผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากแป้งสาลี อาทิเช่น เส้นบะหมี่สด แผ่นเกี๊ยวจีน แผ่นเกี๊ยวซ่า เส้นยากิโซบะ เส้นราเมน และเส้นอุด้ง

จุดเริ่มต้นของบริษัทฯ ก่อตั้งขึ้นจากความชื่นชอบในการรับประทานเส้นบะหมี่ ของผู้บริหาร จึงได้มีการค้นคว้า วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างจริงจัง มากกว่า 2 ปี ก่อนเริ่มผลิตสินค้าเพื่อขายในเชิงพาณิชย์ จนถึงวันนี้ บริษัท ยูไนเต็ดอุตสาหกรรมอาหาร จำกัด ถือเป็นหนึ่งในธุรกิจชั้นนำของการผลิต เส้นบะหมี่สด และผลิตภัณฑ์แปรรูปจากแป้งสาลีอื่นๆ ซึ่งผลิตและจำหน่าย ภายใต้เครื่องหมายการค้า "ตรา หมื่นลี้" "ตรา มัมปูกุ" "ตรา เส้นเงิน" และ "ตรา เส้นไหม" ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคมาอย่างยาวนาน

ด้วยความพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบ ตลอดจนกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน รวมทั้งการให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่อง ทำให้สินค้า ที่ได้มีอายุการเก็บรักษาที่ยาวนาน โดยไม่มีวัตถุกันเสียและสีสังเคราะห์ ผู้บริโภค จึงมั่นใจได้ว่า ผลิตภัณฑ์ทุกชนิดของบริษัทฯ เป็นผลิตภัณฑ์อาหารปลอดภัยที่ ได้รับเครื่องหมายรับรองต่างๆมากมาย เช่น เครื่องหมายรับรองมาตรฐานการผลิต GMP และ HACCP จากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย เครื่องหมายรับรองฮาลาลเครื่องหมายเชลล์ชวนชิม และ Green Industry